Tiếp PGS. Roman C. Santos

PGS. Roman C.Santos nói chuyện với sinh viên Khóa III của Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha về Quá trình hình thành và phát triển của ngôn ngữ, văn hóa Tây Ban Nha trên lục địa châu Mỹ

Vào lúc 8g30 sáng thứ Sáu, ngày 14/11/2014, tại phòng A.001, Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha đã tiếp PGS. Roman C. Santos đến từ Trường Đại học Cộng đồng Mohawk Valley (Mohawk Valley Community College), thuộc Đại học quốc gia New York (The State University of New York), HoaKỳ.

Tại buổi tiếp đón PGS.Roman C. Santos có PGS.TS. Tô Minh Thanh, Phó Trưởng Bộ môn Ngữ vănTây Ban Nha; ThS. Lê Thị Cẩm Thuý, giảng viên.

PGS. Roman C. Santos rất hân hạnh đại diện Hiệu trưởng và Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế củaTrường đại học cộng đồng Mohawk Valley đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HồChí Minh. Giáo sư nói rằng ông rất quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và sẵn sàng lắng nghe những câu hỏi từ phía lãnh đạo Bộ môn.

PGS.TS. Tô Minh Thanh giới thiệu về đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Bộmôn Ngữ văn Tây Ban Nha và nói rõ rằng nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo Cử nhân ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha để cung cấp nguồn nhân lực thông thạo tiếng Tây Ban Nha cho xã hội Việt Nam vốn có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ nỗ lực phát triển Bộ môn Ngữ vănTây Ban Nha thành Khoa Ngữ văn Tây Ban Nha.

PGS.TS. Tô Minh Thanh bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ môn về việc PGS.Roman C. Santos sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy các môn học chuyên ngành về văn học, lịch sử, văn hoá và văn minh của các dân tộc nói tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ và hy vọng đội ngũ giảng viên trẻ của Bộ môn có cơ hội học tập từ những chia sẻ này; Bộ môn Ngữ vănTây Ban Nha cũng có cơ sở rà soát lại việc giảng dạy các học phần về văn hoá của các nước nói tiếng Tây Ban Nha theo hướng tăng tính chất thực tiễn cho các học phần này.
Việc sinh viên của Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha được tiếp xúc trực tiếp với PGS.Roman C. Santos, một người bản ngữ,và nghe PGS nói về Hispanic Culture (Văn hóa của các nước nói tiếng Tây Ban Nha) là rất quan trọng và thiết thực. Sinh viên học ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha không những chỉ đọc các tư liệu viết bằng tiếng Tây Ban Nha mà còn cần có những cảm nhận trực tiếp qua quá trình tiếp xúc với người bản ngữ; hy vọng sinh viên cảm thấy lý thú khi được trực tiếp trò chuyện với PGS.Roman C. Santos


PGS.TS. Tô Minh Thanh và PGS.Roman C. Santos

Lúc 9g00, PGS.Roman C. Santos có một buổi nói chuyện với sinh viên Khóa III của Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. Nội dung buổi nói chuyện là về Quá trình hình thành và phát triển của ngôn ngữ, văn hóa Tây Ban Nha trên lục địa châu Mỹ. PGS.Roman C. Santos thể hiện sự tin tưởng vào việc phổ biến ngôn ngữ và nền văn hoá Tây Ban Nha tại Việt Nam

PGS.TS. Tô Minh Thanh giới thiệu PGS.Roman C. Santos với tập thể lớp Khoá III BM NV Tây Ban Nha

  
PGS.Roman  C. Santos trình bày Quá trình hình thành và phát triển của ngôn ngữ, văn hóa Tây Ban Nha


 PGS.Roman C. Santos và sinh viên Khoá III 

Lúc 10g00, PGS.Roman C. Santos có buổi chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại Trường đại học Cộng đồng Mohawk Valley với các giảng viên của Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. Các giảng viên cũng trao đổi về phương pháp giảng dạy các học phần chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha tại Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM và hy vọng được học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ PGS.Roman C. Santos.
 (Bên trái) PGS.Roman C. Santos và ThS.Maria Dolores,
(bên phải) ThS. Lê Thị Cẩm Thuý và ThS. Bạch Thu Hà
 


Buổi tiếp PGS. Roman C. Santos kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.