PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Nhà trường viếng Chủ tịch Fidel Castro

Chiều ngày 02-12-2016, PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Nhà trường đã dẫn đầu đoàn đại biểu Trường tới Tổng lãnh sự quán Cộng Hòa Cuba tại Tp.HCM đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Fidel Castro.

Tham gia đoàn có TS. Trần Cao Bội Ngọc – Trưởng BM Ngữ văn Tây Ban Nha; ThS. Đỗ Huyền Thanh – Phó Trưởng BM Ngữ văn Tây Ban Nha cùng đại diện giảng viên, sinh viên năm II và III của Bộ môn.

Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ lãnh đạo và nhân dân Cuba; tin tưởng lãnh đạo và nhân dân Cuba sớm vượt qua mất mát to lớn này. Hiệu trưởng đã ghi sổ tang:

 “Trường Đại học KHXH và NV, ĐHQG TP.HCM xin chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Lãnh tụ Fidel Castro – lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Cuba và người bạn vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Chúng tôi nguyện phấn đấu góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ và sâu sắc quan hệ giữa Cuba và Việt Nam, xứng đáng với công lao vun đắp của đồng chí Fidel Castro đối với quan hệ đặc biệt này.”

Một số hình ảnh tại Lễ viếng:

Hiệu trưởng ghi sổ tang

 

 

Hiệu trưởng ghi sổ tang


Hiệu trưởng chia buồn với Ông Bà Bernabe Garcia Valido – Tổng lãnh sự Cuba 

Sau Lễ viếng, Hiệu trưởng đã trao đổi với Ông Tổng lãnh sự về sự nghiệp và vai trò to lớn, đặc biệt là vai trò đại đoàn kết của Cố Chủ tịch Fidel Castro – một lãnh đạo huyền thoại của Cuba, có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ ở đất nước Cuba mà còn lan tỏa ra thế giới. 

Lãnh tụ Fidel Castro – người bạn lớn của Việt Nam sẽ đi vào lịch sử như một nhà lãnh đạo kiệt xuất của phong trào giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Ông Fidel Castro đã để lại cho chúng ta một di sản vĩ đại của cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng cho mọi dân tộc trên thế giới. Đối với Việt Nam, vị lãnh tụ huyền thoại Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Không gì có thể thay đổi mối quan hệ bền chặt của tình hữu nghị, sự hợp tác và tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba.


 

Hiệu trưởng trao đổi với Ông Bernabe Garcia Valido – Tổng lãnh sự Cuba về những đóng góp lịch sử của vị lãnh tụ Fidel Castro

 

Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha của Nhà trường đào tạo sinh viên không chỉ giỏi về tiếng Tây Ban Nha (ngôn ngữ sử dụng tại Cuba) mà còn am hiểu văn hóa, văn học, lịch sử, địa lý và nghệ thuật các nước Mỹ La-tinh, làm cầu nối cho sự hợp tác đa dạng cả chiều rộng lẫn chiều sâu giữa Việt Nam và các nước khu vực Mỹ La-tinh. 

Góp phần vào mối quan hệ anh em giữa hai quốc gia Việt Nam và Cuba, trong chuyến viếng thăm Nhà trường của Ông Gabriel F.Pérez Tarrau – Tổng lãnh sự Cuba vào ngày 25/10/2012 (nay là Ông cựu Tổng lãnh sự), Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã bày tỏ ý kiến rằng Trường sẵn sàng tài trợ học bổng cho sinh viên Cuba sang học tập tại Trường.

 

Giảng viên, sinh viên BM NV TBN chào hỏi và chia sẻ thông tin về Bộ môn với Ông Bà Bernabe Garcia Valido

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.