Buổi gặp mặt giữa đại diện Nhà trường, BCN Bộ môn và Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

Chiều 09/11, tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (cơ sở Thủ Đức) đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Nhà trường và Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề hỗ trợ giáo dục, công tác giảng dạy cụ thể như: hỗ trợ sinh viên thực tập và trong thời gian gần nhất Trường sẽ phối hợp với phòng ban để tiến hành tổ chức kỳ thi DELE tại trường Nhân văn.

Về phía Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, có bà Pilar Mendez Jimenez - Đại sứ và bà Elena Pérez-Villanueva del Caz - Phó Đại sứ.
Về phía đơn vị Trường, đại diện Nhà Trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học; TS. Đinh Lư Giang - Trưởng Bộ môn và ThS. Đỗ Huyền Thanh - Phó Trưởng bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha cùng các giảng viên đang giảng dạy tại bộ môn.

Trong suốt buổi làm việc với lãnh đạo Trường bà Pilar Mendez Jimenez- Đại sứ quán Tây Ban Nha đã có những chia sẻ cũng như những quan điểm nhấn mạnh: “Một trong những sứ mệnh lớn nhất của tôi chính là quan sát những công dân Tây Ban Nha và những sinh viên theo học ngôn ngữ Tây Ban Nha để tìm ra được những cơ hội hợp tác và phát triển mối quan hệ giữa 2 quốc gia trong tương lai. Tôi thật sự rất ấn tượng về lần thăm Trường ĐH KHXH&NV lần này. Ngành Ngữ Văn Tây Ban Nha có số lượng sinh viên vừa phải nhưng nhiều sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng chuyên ngành”.

Thảo luận về vấn đề thực tập cho sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, bà Đại sứ ấn tượng với sức trẻ cũng như cách làm việc của các cựu sinh viên Bộ môn ngữ văn Tây Ban Nha đang làm việc tại Phòng Thương mại và Công nghiệp, do đó Đại sứ Tây Ban Nha đã đề xuất việc thiết lập một số cơ chế để sinh viên có thể đến thực tập ở các doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam trong vòng 6 tháng.
Bà Đại sứ cũng cho biết, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ hỗ trợ các thủ tục cần thiết để Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trở thành đối tác tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ” (Diploma de Español como Lengua Extranjera - DELE).
PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bày tỏ sự trân trọng với đề xuất của phía Đại sứ quán Tây Ban Nha: “Đề xuất của bà Đại sứ thực sự rất hữu ích và sẽ giúp cho sinh viên Trường có môi trường thực tế, làm việc tốt trong tương lai”.

Sau khi làm việc xong với lãnh đạo Nhà trường thì Đại sứ quán Tây Ban Nha đã tổ chức gặp mặt và trò chuyện cùng các giảng viên và sinh viên các khóa thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. Trong buổi trò chuyện này, ngài Đại sứ quán đã giới thiệu về đất nước, văn hóa, sự phát triển của tiếng Tây Ban Nha tại nhiều quốc gia. Chia sẻ những giá trị cốt lõi khi các bạn sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha, và đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan đến toàn bộ các giảng viên, sinh viên Bộ môn. Ngoài những giới thiệu, chia sẻ thì phía Đại sứ quán đã giải đáp được hết các thắc mắc mà sinh viên Bộ môn đặt ra.


Xen kẽ chương trình có các tiết mục văn nghệ giao lưu làm cho buổi họp mặt thêm phần vui tươi, náo nhiệt. Thông qua đó, đại sứ quán Tây Ban Nha cũng mong muốn và khuyến khích các bạn sinh viên mạnh dạn tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng, kết hợp giữa việc học-chơi để nâng cao và cải thiện việc học tiếng Tây Ban Nha. Điều này không chỉ có lợi cho việc học mà còn mang lại nhiều lợi ích giúp ích cho các bạn sau khi ra trường.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, Đại sứ quán Tây Ban Nha và toàn thể giảng viên, sinh viên chụp hình lưu niệm.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.