Ngày hội văn hoá các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần 7

Ngày 15 tháng 12 năm 2018, với sự hỗ trợ và chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên BM NV TBN tổ chức “Ngày hội văn hoá các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần 7” nhằm mục đích giới thiệu văn hoá, ngôn ngữ các nước nói tiếng Tây Ban Nha cũng như chào mừng kỉ niệm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước nói tiếng Tây Ban Nha; Ngày hội cũng là dịp tạo môi trường học thuật nơi sinh viên bộ môn có thể nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha; mở rộng kiến thức văn hoá – xã hội về đất nước và con người của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, nhằm kết nối không chỉ các giảng viên, sinh viên trong Bộ môn mà còn kết nối tất cả mọi người yêu thích tiếng Tây Ban Nha đang sinh sống tại TpHCM.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Ngày hội

Đến dự Ngày hội có sự hiện diện: Về phía Đại sứ quán, Ông Juan Valle Raleigh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và Ông Francisco Martín Lobo - Trưởng bộ phận Lãnh sự - Văn hóa, ĐSQ Argentina tại Việt Nam. Về phía Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, TS. Đinh Lư Giang – Trưởng Bộ môn, ThS. Đỗ Huyền Thanh – Phó Trưởng Bộ môn cùng các giảng viên Bộ môn, giảng viên thỉnh giảng trong ngoài nước, toàn thể sinh viên, cựu sinh viên Bộ môn và các bạn yêu thích ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Phát biểu tại ngày hội, TS. Đinh Lư Giang cho rằng chủ đề "Pintemos – Nào Ta Cùng Vẽ" của sự kiện có ý nghĩa gợi ý đối với sinh viên BM NV TBN biết cách vẽ nên những ước mơ trong cuộc sống và theo đuổi những ước mơ này.

Đến dự Lễ hội, Ông Đại sứ, ĐSQ Argentina tại Việt Nam đã dành thời gian giới thiệu các nét văn hoá đặc sắc của đất nước Argentina.

Ông Đại sứ Juan Valle thuyết trình về đất nước Argentina

Chương trình Ngày hội gồm các mục:

+ Lễ khai mạc

+ Chuỗi tiết mục dân gian Việt Nam

+ Chương trình trình diễn âm nhạc “Bolero – Bossa Nova”

+ Nhạc kịch “Coco”

+ Chương trình giao lưu của CLB học thuật x.E

+ Trình diễn thời trang “Sắc màu” - “Colores”

Một sinh viên trình bày bài hát “Besame” nổi tiếng

Tiết mục nhạc kịch “Coco” đặc sắc và đầy tiếng cười

Tiết mục flashmob sôi động của các bạn sinh viên năm cuối

Một trò chơi vui nhộn với CLB Học thuật x.E

Lễ hội kết thúc trong niềm hân hoan cùng âm nhạc sôi động của tập thể giảng viên và sinh viên Bộ môn, hứa hẹn tất cả sẽ gặp lại nhau vào Ngày hội năm sau.

Hình ảnh bế mạc của tất cả giảng viên và sinh viên BM NV TBN, kết thúc Ngày hội thành công tốt đẹp

Hình ảnh chụp tại photo booth của Ngày hội của Cô Đỗ Huyền Thanh – Phó trưởng Bộ môn cùng các cựu sinh viên thành đạt