BUỔI GẶP GỠ ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO BM NV TÂY BAN NHA VÀ GIÁM ĐỐC VIỆN CERVANTES, MANILA

Chiều ngày 28-11, Bà Trần Cao Bội Ngọc -Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế, kiêm Trưởng BM NV Tây Ban Nha đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Ông Carlos Madrid – Giám đốc Viện Cervantes, Manila.

Sau buổi làm việc, ông Carlos Madrid gặp mặt thân mật với các giảng viên BM NV TBNHai bên cùng trao đổi tiềm năng phát triển của ngôn ngữ Tây Ban Nha ở Việt Nam nói chung, khu vực phía Nam nói riêng. Hiện nay, thị trường trong nước ngày càng hội nhập quốc tế với nhiều công ty đến từ các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt là mùa hè khi lượng khách du lịch tăng, thị trường cần rất nhiều hướng dẫn viên du lịch có thể sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha.

Hàng năm, Viện Cervantes đều tổ chức kỳ thi quốc tế DELE (Diplomas of Spanish as a Foreign Language). Đây là kỳ thi do Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha cấp chứng chỉ công nhận năng lực tiếng Tây Ban Nha theo khung tham chiếu Châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam chỉ có một trung tâm thi ở Hà Nội gây khó khăn cho những người ở phía Nam có nhu cầuDo vậy, Ông Carlos Madrid bày tỏ mong muốn Nhà trường trở thành một điểm tổ chức và điều hành kỳ thi DELE, đại diện cho Viện Cervantes ở phía Nam.

Giám đốc viện Cervantes, Manila và các giảng viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha

Kết thúc buổi trò chuyện, ông Carlos Madrid gửi lời cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Bộ môn, đồng thời nhấn mạnh việc thúc đẩy hoàn tất các thủ tục cần thiết để việc tổ chức thi DELE tại Nhà trường được tiến hành từ đầu năm 2018.