Lễ hội văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần 5

Ngày 10-12-2016, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra Lễ hội văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần thứ V.

Lễ hội nhằm mục đích tạo môi trường học thuật, nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha; cung cấp, mở rộng kiến thức văn hóa-xã hội, đất nước, con người của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới đến các giảng viên, sinh viên đang giảng dạy và học tập tại trường Đại học KHXH&NV.                                                            Một góc không khí chuẩn bị khai mạc Lễ hội


Đến dự Lễ hội có sự hiện diện: Về phía Đại sứ quán, có Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo – Đại biện, ĐSQ Columbia tại Hà Nội. Về phía Tổ chức Ngôn ngữ và Văn hóa TBN (GEC) tại Hà Nội, có Ông Trần Minh Đức, Giám đốc hành chính. Về phía Nhà trường, có TS. Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Ông Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn trường kiêm Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, TS. Lê Hồng Phước – Phó Trưởng Khoa Ngữ văn Pháp. Về phía Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, có TS.Trần Cao Bội Ngọc – Trưởng Bộ môn, ThS. Đỗ Huyền Thanh – Phó Trưởng Bộ môn cùng giảng viên của Bộ môn, giảng viên thỉnh giảng trong ngoài nước, toàn thể sinh viên, cựu sinh viên Bộ môn và các bạn yêu thích ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Từ trái sang phải:

Hàng ghế đầu: Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo và Phu quân của Bà, TS. Phạm Tấn Hạ, TS. Trần Cao Bội Ngọc


Từ trái sang phải:

Hàng ghế 1: Ông Nguyễn Tất Toàn, Cô Mayra Rodríguez Cervera, Cô Đỗ Huyền thanh
     Hàng ghế 2: Cô Đặng Bảo Kim, Cô Trần Thị Hồng Phúc, Thầy Miguel Ángel Pérez Martínez


                       Một số tiết mục văn nghệ trong Lễ hội

Đến dự Lễ hội, TS. Phạm Tấn Hạ – Phó hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc: “Văn hoá các nước nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ là tiếng đàn guitar mê hoặc hay điệu flamenco quyến rũ, điệu Samba cuồng nhiệt, những vũ điệu sôi động của khu vực Caribé huyền bí, mà còn là dòng sông nhiều màu sắc được mệnh danh “Dòng sông chảy từ thiên đường” – Cano Cristales ở miền Trung Colombia, v.v... Ẩm thực của các nước nói tiếng Tây Ban Nha cũng là một bức tranh đa sắc màu với các nền văn hóa ẩm thực của Khối liên minh Thái Bình Dương, với chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, được lưu truyền đến nay và được vinh danh trên thế giới!...”


TS. Phạm Tấn Hạ phát biểu khai mạc Lễ hội

Đến dự Lễ hội, Bà Đại biện, ĐSQ Columbia tại Hà Nội đã dành chút thời gian giới thiệu đôi nét về đất nước và con người Columbia.        

(xem powerpoint tại https://drive.google.com/file/d/0B2LQXkv7klp7OHJSZ1B6VFVvTTA/view)


Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo

TS. Phạm Tấn Hạ cùng TS. Trần Cao Bội Ngọc tặng hoa và quà

cho Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo


TS. Phạm Tấn Hạ tặng hoa cho Ông Trần Minh Đức – Đại diện đơn vị hỗ trợ chính của Lễ hội

Chương trình “Talkshow” nhằm chia sẻ kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp, cách thức và kinh nghiệm tìm việc làm, cũng như trao đổi kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha và giao lưu với các sinh viên của các cựu sinh viên Bộ môn.


Từ trái sang phải:

MC Trương Văn Tân, các cựu sinh viên Huỳnh Thị Trường An, Nguyễn Thái Ngọc, Trương Thị Tuệ Dung và Trần Mạnh Kha


Gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của các nước nói tiếng TBN như bánh “Pastel de yucca”, nước giải khát “Sabajón” và “Agua de tamarindo” của Columbia; nước giải khát “Mojito” của Cuba cũng như nhiều món ăn đậm màu sắc Tây Ban Nha và của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác.


    Một số hình ảnh các gian hàng ẩm thực, trò chơi và quà lưu niệm


Nhân dịp lễ hội, Đồng chí Vũ Hà Thanh Hương – Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường trao quyết định chính thức về việc công nhận thành lập Câu lạc bộ học thuật x.E thuộc Hội sinh viên BM NV TBN.

Đồng chí Vũ Hà Thanh Hương trao quyết định cho

Hồ Thanh Liêm – Chủ nhiệm CLB x.E


Các thành viên Câu lạc bộ x.E


Cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm tạo sân chơi học thuật cho sinh viên Bộ môn.


Hình ảnh của cuộc thi “Rung chuông vàng”

  

Các thầy cô và các cựu sinh viên của Bộ môn tham gia cứu trợ trong cuộc thi “Rung chuông vàng”

         

   Một số hình ảnh về chương trình “Trình diễn thời trang”


Một hình ảnh lưu niệm

Lễ hội kết thúc với niềm hân hoan trong điệu nhảy múa cùng âm nhạc sôi động của tập thể giảng viên và sinh viên Bộ môn, hứa hẹn gặp lại mùa Lễ hội năm sau vào  ngày 09-12-2017.


 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.