Kế hoạch Thành lập câu lạc bộ thiện nguyện PDA

Những năm học Đại học là thời gian mang ý nghĩa quan trọng cho con đường phát triển tương lai của một sinh viên. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện và khả năng để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập đến ngày nhận được tấm bằng tốt nghiệp. Đây chính là động lực cho ý tưởng hình thành Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện của tập thể sinh viên Khóa III thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

TRƯỜNG ÐẠI HỌC KHXH&NV TP.HCM

BỘ MÔN NGỮ VÃN TÂY BAN NHA

NGỮ VÃN TÂY BAN NHA KHOÁ III

ÐộcLập – Tự Do – HạnhPhúc

KẾ HOẠCH THÀNH LẬP

CÂU LẠC BỘ THIỆN NGUYỆN PDA

I. LÍ DO THÀNH LẬP CLB:

II. GIỚI THIỆU VỀ CLB:
            PDA làviết tắt của cụm từ “Plan de Alphabeto” trong tiếng Tây Ban Nha, được dịch là “Kế hoạch từ A tới Z. Với mục đích tạo ra một môi trường học tập thân thiết, đoàn kết và giàu lòng nhân ái, Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện PDA hướng tới những hoạt động hữu ích để gây quỹ, những hoạt động thiết thực đó phần nào giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục đến trường
            Cùng với slogan : “PDA – Vươn xa cùng bạn” Câu Lạc Bộ không chỉ hướng tới giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo một môi trường thuận lợi để các thành viên trong Câu Lạc Bộ được tiếp cận với hoạt động thực tiễn bên ngoài môi trường học tập, rèn luyện những kĩ năng mềm giúp các bạn có đủ những tố chất cần thiết để vươn xa hơn trong tương lai.

III. MỤC TIÊU, ĐỐI TƯỢNG:
1.Mụctiêu:
      - Không có tình trạng bỏ học do không đủ điều kiện đến trường.
      - Biết đoàn kết, thương yêu và  tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.
      - Rèn luyện cho sinh viên những kĩ năng sống, tự lập, tự phấn đấu và kĩ năng làm việc cần thiết.
2.Đốitượng
            Bước đầu do mới thành lập, phạm vi hoạt động và nguồn quỹ của Câu Lạc Bộ PDA còn khiêm tốn. Vì vậy, Câu Lạc Bộ nhằm hướng tới giúp đỡ các đối tượng là những sinh viên trực thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

IV. HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ
      - Sinh hoạt định kì vào chủ nhật tuần đầu tiên của mỗi tháng :tổng kết hoạt động tháng trước và triển khai kế hoạch hoạt động của tháng tới.
      - Nhóm Handmade : tự làm những sản phẩm handmade bán gây quỹ trong các ngày lễ lớn.
      - Nhóm Nhịp cầu sách :thu nhận sách/ giáo trình cũ để lập một kho sách từ thiện, trao laị cho những sinh viên có nhu cầu sử dụng.
      - Nhóm Hỗ trợ việc làm: tìm kiếm những công việc  bán thời gian (part-time) phù hợp với sinh viên (gia sư, bán hang) nhằm hỗ trợ phần nào sinh hoạt phí cho sinh viên.
      - Nhóm Truyền thông : cập nhật các hoạt động và quảng bá về Câu Lạc Bộ trên trang Website của Bộ môn.
      - Thu quỹ : 2000đ/bạn/tuần.

V. ĐIỀU LỆ CLB:
1.Bầu ban quản nhiệm:

Ban quản nhiệm tự ứng cử với hình thức tự nguyện hoặc được bầu dân chủ.
2. Tuyểnthànhviên:
            Sinh viên thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha và sinh viên thuộc các Khoa trong trường.
Quyền lợi :
            - Được tham gia vào các hoạt động tập thể, hoạt động tình nguyện.
            - Rèn luyện kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề...
Nghĩa vụ :
            - Chấp hành nghiêm chỉnh các qui định của Câu Lạc Bộ đề ra.
            - Đoàn kết, hợp tác, cùng nhau xây dựng Câu Lạc Bộ ngày càng vững mạnh.
            - Tham gia đầy đủ các hoạt động do Câu Lạc Bộ  tổchức.
3. Nguyên tắc hoạt động:
      - Tự nguyện, dân chủ, bình đẳng.
      - Tổ chức các hoạt động hợp pháp.
      - Trung thực, thu chi rõ ràng, công khai tài chính.
4. Kinh phí hoạt động:
      - Quỹ Câu Lạc Bộ tự phát động.
      - Các phong trào gây quỹ.
      - Mời các nhà tài trợ từ bên ngoài nhà trường.

VI. BAN TỔ CHỨC:

Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện PDA hoạt động dựa trên sự điều hành của Ban quản nhiệm với sự quản lí của Ban chủ nhiệm Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

Ban Quản Nhiệm:

1.      Nguyễn Hoài Phương Duy                                                                Chủ nhiệm

2.      Phạm Thị Phương Thảo                                                                     Phó chủ nhiệm

3.      Nguyễn Ngọc Linh Hương                                                               Thủ quỹ

4.      Nguyễn Thị Vân Anh

5.      Nguyễn Đức Quý Ân

6.      Nguyễn Phương Hằng

7.      Dương Thị Như Lan

8.      Bùi Hải My

9.      Nguyễn Lê Ngân

10. Nguyễn Ngọc Thùy Yên

11. Đỗ Ngọc Vân Phương

12. Nguyễ Ngọc Anh Thư

13. Ngô Lữ Thanh Vy

Trên đây là Bản Kế hoạch thành lập Câu Lạc Bộ PDA, kính trình Ban chủ nhiệm Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha xem xét và cho ý kiến.

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 4 năm 2013

Ý kiến Bộ Môn                                                                     Chủ nhiệm