Đại sứ Venezuela tại Việt Nam đến thăm và nói chuyện với sinh viên Trường

Sáng 01-12-2015, ông Jorge Rondon Uzcategui, đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela (Venezuela) tại Việt Nam đã có chuyến thăm và nói chuyện với giảng viên, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Tiếp đón ngài đại sứ có TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Cao Bội Ngọc, Trưởng bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha cùng hơn 60 cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.


Đông đảo giảng viên, sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha đến tham dự buổi nói chuyện của đại sứ Venezuela - Ông Jorge Rondon Uzcategui.

Tại buổi đón tiếp, TS. Ngô Thị Phương Lan thay mặt Nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn ông Jorge Rondon Uzcategui đã đến thăm và nói chuyện với sinh viên Trường. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng tin tưởng chuyến thăm lần này sẽ góp phần duy trì, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Venezuela, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của nhà trường, ông Jorge Rondon Uzcategui bày tỏ ấn tượng về sự thay đổi của Việt Nam nhất là về kinh tế, xã hội những năm vừa qua, cũng như đánh giá cao sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và phía nhà trường nói riêng.

Sau đó, ông Jorge Rondon Uzcategui đã có buổi nói chuyện thân mật với sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. Ông giới thiệu về lịch sử, văn hóa, con người và sự phát triển của Venezuela trong những năm vừa qua. Để thêm trực quan và sinh động, ông còn mang đến bộ phim “The Liberator” (Người giải phóng) về người anh hùng giải phóng dân tộc của Venezuela - Simon Bolivar.

Ông Jorge Rondon Uzcategui tạo ra bầu không khí vui vẻ, thân tình trong buổi nói chuyện.

Ông cho rằng Việt Nam và Venezuela có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, văn hóa và quá trình phát triển kinh tế. Ông khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Venezuela về nhiều mặt. Ông cũng bày tỏ thiện chí muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai quốc gia và cam kết sẽ có nhiều suất học bổng để sinh viên, học viên ở Việt Nam có cơ hội sang Venezuela học tập, nghiên cứu và làm việc trong tương lai.Giảng viên, sinh viên chăm chú theo dõi bộ phim “The Liberator”. 

Trước lời mời của nhà trường về việc mong muốn ông giảng dạy một số môn ngoại giao tại Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết bản thân rất vinh dự khi được giảng dạy tại một trường đại học lớn và có bề dày lịch sử như Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và sẽ cố gắng thu xếp thời gian nếu có điều kiện.

Thảo Ngân, sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha chia sẻ cảm xúc sau khi xem xong bộ phim “The Liberator” và bày tỏ lời cảm ơn về buổi nói chuyện của ngài đại sứ Venezuela.

Ngay sau buổi nói chuyện, ngài đại sứ đã có những chia sẻ thân mật, chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. Các sinh viên đặc biệt ấn tượng với phong cách giản dị, gần gũi của ông.

TS. Ngô Thị Phương Lan thay mặt nhà trường tặng quà kỷ niệm cho ngài đại sứ Venezuela.

Ngài đại sứ Venezuela tặng quà kỷ niệm cho Nhà trường

Ngài đại sứ Venezuela tặng quà lưu niệm cho đại diện Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

Cán bộ, giảng viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha chụp hình lưu niệm với ngài đại sứ Venezuela.

Ngài đại sứ Venezuela thân thiện chụp hình lưu niệm với sinh viên.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.