Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần thứ IV

Ngày hội văn hoá các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần IV nhằm mục đích chào mừng kỉ niệm các sự kiện thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước thuộc cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Ngày 14/11/2015, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Không khí chuẩn bị khai mạc Ngày hội

Đến dự Ngày hội, có sự hiện diện của Giáo sư Juan Carlos Izquierdo – Giám đốc Tổ chức tư vấn quản lý giáo dục (GEC), Tây Ban Nha; TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng Phòng Quản lý khoa học - Dự án; TS. Trần Cao Bội Ngọc – Phó trưởng P.HTQT&PTDAQT, Trưởng BM NV Tây Ban Nha; ThS. Nguyễn Tất Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; ThS. Lê Thị Cẩm Thúy – Phó Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, Giám đốc Trung tâm Thông tin-Giáo dục Tây Ban Nha; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

Hàng ghế 1: TS. Ngô Thị Phương Lan và Giáo sư Juan Carlos Izquierdo
Hàng ghế 2: TS. Trần Cao Bội Ngọc, TS. Nguyễn Ngọc Thơ và ThS. Nguyễn Tất Toàn

Tập thể giảng viên Bộ môn

Năm 2015, Đoàn Thanh niên-Hội sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha tổ chức “Ngày hội văn hoá các nước nói tiếng Tây Ban Nha lần 4” nhằm mục đích chào mừng kỉ niệm các sự kiện thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước thuộc cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha như: 38 năm Việt Nam –Tây Ban Nha, 42 năm Việt Nam – Argentina, 55 năm Việt Nam – Cuba, 26 năm Việt Nam – Venezuela,...; đồng thời tạo môi trường học thuật, nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha; cung cấp, mở rộng kiến thức văn hoá-xã hội, đất nước, con người của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới; tạo ra một sân chơi giao lưu cho các giảng viên, sinh viên trong Bộ môn, cũng như các bạn yêu thích các quốc gia thuộc cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha đang học tập và sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ngày hội còn giới thiệu các Đại sứ quán các nước nói tiếng Tây Ban Nha và quảng bá các công ty, doanh nghiệp, cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha đang hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Ngô Thị Phương Lan phát biểu khai mạc Ngày hội

Giáo sư Juan Carlos Izquierdo phát biểu chúc mừng Ngày hội

Các cựu sinh viên Bộ môn về tham dự Ngày hội và chia sẻ kinh nghiệm về việc làm sau khi tốt nghiệp và cách thức học một số môn chuyên ngành đạt hiệu quả.

Từ trái sang phải, Cựu sinh viên Trương Thanh Tú, Đồng Thị Đào, Dương Hồng Ngọc và Phạm Thế Vũ

TS. Trân Cao Bội Ngọc tặng hoa cho TS. Ngô Thị Phương Lan

TS. Lê Thị Cẩm Thúy tặng hoa cảm ơn Giáo sư Juan Carlos Izquierdo (đại diện Nhà tại trợ cho Ngày hội)

Giáo sư Juan Carlos Izquierdo và TS. Trần Cao Bội Ngọc cùng với tập thể sinh viên