Buổi làm việc giữa các lãnh đạo Trường Đại học Complutense de Madrid

Lãnh đạo hai Trường giới thiệu tổng quan về lịch sử và chương trình đào tạo cũng như các dạng hợp tác học thuật mà hai trường có thể hợp tác.

Vào lúc 9:00 sáng ngày 6/10/2014 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra buổi làm việc giữa các lãnh đạo Trường Đại học Complutense de Madrid và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Đến dự Buổi họp mặt, về phía Tổ chức Tư vấn quản lý giáo dục, có sự hiện diện của ông Juan Carlos, Giám đốc; bà Laura Ruiz Becerra, Giám đốc dự án. Về phía Trường Đại học Complutense de Madrid TBN, ông Miguel Sastre, Phó Hiệu trưởng; bà Maria Concepción García, Trưởng Khoa Thương mại và Du lịch. Về phía Trường ĐH KHXH & NV, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, có ông Võ Văn Sen, Hiệu trưởng; bà Trần Thị Mai, Trưởng Phòng Sau Đại học; ông Bàng Anh Tuấn, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế &PTDAQT; bà Trần Cao Bội Ngọc, Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế &PTDAQT kiêm Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha; bà Ngô Thanh Loan, Trưởng Bộ môn Du Lịch cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, Trường ĐH KHXH & NV.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Trường giới thiệu tổng quan về lịch sử và chương trình đào tạo cũng như các dạng hợp tác học thuật mà hai trường có thể hợp tác. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Complutense de Madrid tham quan tại Trung tâm Tư liệu Tây Ban Nha

Lãnh đạo Trường Đại học Complutense de Madrid đề xuất hợp tác liên kết đào tạo 2+2 và 3+1 cho bậc cử nhân và thạc sỹ, đặc biệt thạc sỹ ngành e-commerce và Du lịch, cũng như giới thiệu chương trình đào tạo tiến sỹ nhằm đáp ứng nguồn nhân lực về đội ngũ giảng viên tại Bộ môn ngữ văn Tây Ban Nha và đáp ứng nhu cầu phát triển chung của xã hội. Để làm nền tảng hợp tác tiến tới ký kết MOA trong tương lai, đồng thời tạo cơ sở pháp lý cho việc xúc tiến chương trình liên kết đào tạo trong thời gian sớm nhất, hai bên thống nhất ký kết MOU – khung thoả thuận hợp tác học thuật – ngay trong buổi làm việc.

Ông Miguel Sastre, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Complutense de Madrid và ông Võ Văn Sen, Trường ĐH KHXH & NV ký kết hợp tác.