LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA LẦN THỨ VIII - LỄ KỶ NIỆM 10 THÀNH LẬP BM NV TÂY BAN NHA

 

LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA LẦN THỨ VIII - LỄ KỶ NIỆM 10 THÀNH LẬP BM NV TÂY BAN NHA đã diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 12 năm 2019 vừa qua tại sảnh D và Hội Trường Văn khoa, Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP HCM.

 Lễ hội - Lễ kỉ niệm được tổ chức bởi tập thể giảng viên, sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, cùng sự hỗ trợ và tham dự từ Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Panama, Đại sứ quán Colombia, Đại sứ quán Argentina, Đại sứ quán Uruguay tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Cuba, Tổng Lãnh sự quán Panama, Lãnh sự danh dự Chile tại TP HCM. Đồng thời chương trình cũng nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các giảng viên, các bạn sinh viên trong bộ môn, sinh viên toàn trường và cựu sinh viên.


LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA LẦN THỨ VIII diễn ra vào buổi sáng tại sảnh D.  Nổi bật với không gian triễn lãm ảnh “Du ngoạn Panama” – dưới sự hỗ trợ của tổng lãnh sự quán Panama xuyên suốt chương trình. Hơn nữa, được bố trí khắp sảnh D là các gian hàng ẩm thực với các món ăn, thức uống đặc trưng của các nước Mỹ Latinh như: Cuba, Argentina, Chile,... và các gian hàng giới thiệu văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Cuba và Đại sứ quán Colombia. Tạo thêm không khí sôi động cho lễ hội là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị bởi các bạn sinh viên - cựu sinh viên của Bộ môn. Đặc biệt, năm nay có thêm phần thi nấu ăn, dưới sự hỗ trợ kinh phí của Đại sứ quán Tây Ban Nha, các bạn sinh viên từ 4 khóa đã chế biến các món ăn độc đáo, mang đậm hương vị đặc trưng của Tây Ban Nha, làm tăng phần hấp dẫn của lễ hội.


Triễn lãm ảnh “Du ngoạn Panama”


  Các gian hàng ẩm thực

 

 Các gian hàng ẩm thực


Hòa cùng không khí lễ hội truyền thống của Bộ môn, đồng thời đánh dấu bước ngoặt 10 năm hình thành và phát triển, LỄ KỶ NIỆM 10 THÀNH LẬP BM NV TÂY BAN NHA đã diễn ra vào lúc 17 giờ tại Hội trường Văn Khoa. Lễ kỷ niệm vinh hạnh có được sự tham dự đến từ đại diện của Đại sứ quán Argentina, Đại sứ quán Uruguay tại Hà Nội, Lãnh sự danh dự Chile tại TP HCM, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường - TS. Phạm Tấn Hạ (Phó Hiệu trưởng), Đại diện các khoa - Bộ môn, Ban chủ nhiệm và tập thể giảng viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha cùng đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên, bạn bè quốc tế.

Lễ  kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp với các tiết mục văn nghệ hoành tráng, thể hiện tinh thần giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế, truyền tải các giá trị văn hóa đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời quá đó thể hiện được tài năng và sự cố gắng của đội ngũ sinh viên - giảng viên Bộ môn. Đây cũng là dịp tuyên dương các cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào sinh viên của Bộ môn, Tuyên dương sinh viên 5 tốt, tạo động lực cho sự cố gắng của các bạn sinh viên sau này. Lễ kỉ niệm kết thúc hoành tráng bằng show thời trang mang tên “Las alas” (tạm dịch: Đôi cánh)- lấy cảm hứng từ hình tượng các loài chim đặc trưng của Mỹ Latinh, với thông điệp chắp cánh ý tưởng, tự do sáng tạo và hình ảnh cánh chim cho thấy ước muốn Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha sẽ ngày càng phát triển, bay cao và bay xa hơn nữa.


Tuyên dương các cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào sinh viên của Bộ môn, tuyên dương sinh viên 5 tốt 

     Giao lưu ca nhạc giữa sinh viên - giảng viên Bộ môn

 

 Show thời trang mang tên “Las alas” (tạm dịch: Đôi cánh)


LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA LẦN THỨ VIII - LỄ KỶ NIỆM 10 THÀNH LẬP BM NV TÂY BAN NHA là chuỗi chương trình lớn nhất của Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA là chương trình truyền thống, hứa hẹn sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa về cả hình thức lẫn nội dung trong những năm tiếp theo.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.