Ký kết hợp tác với Trường Đại học Complutense de Marid, Tây Ban Nha

Chiều ngày 13-11, Trường ĐH KHXH&NV tiếp đón, làm việc và ký kết hợp tác với Trường Đại học Complutense de Marid, Tây Ban Nha.

Lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Complutense Madrid. - Ảnh: Hồ Hiền

Các vị khách đến từ Tây Ban Nha có bà Isabel Durán Giménez-Rico - Phó hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế Trường Đại học Complutense Madrid và ông Juan Carlos Izquierdo - Tổng Giám đốc Tổ chức Tư vấn Giáo dục Tây Ban Nha. Tiếp đón đại diện Trường Đại học Complutense Madrid có PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Bà Isabel Durán Giménez-Rico và ông Juan Carlos Izquierdo. - Ảnh: Hồ Hiền

Nội dung làm việc xoay quanh các chương trình hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Complutense Madrid gồm chương trình trao đổi sinh viên, học viên, học giả giữa hai trường; vấn đề phối hợp giữa Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha với Trung tâm ngoại ngữ trường để tổ chức lớp tiền du học Tây Ban Nha.

“Hiện tại, Trường chúng tôi có sinh viên chủ yếu đến từ Châu Âu, Châu Mỹ Latinh… Chính vì vậy, chúng tôi muốn mở rộng ra Châu Á. Đặc biệt là các ngành đào tạo của trường ĐHKHXH&NV rất tương thích với Trường chúng tôi. Do đó, giữa hai trường có thể trao đổi sinh viên một cách dễ dàng hơn” – bà Isabel Durán Giménez-Rico chia sẻ.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường bàn bạc việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, bà Isabel Durán Giménez-Rico cho biết, với sự hợp tác này, sinh viên trường ĐHKHXH&NV theo học ở trường Đại học Complutense Madrid sẽ được giảm học phí. Bà khẳng định mức học phí ở Tây Ban Nha cũng thấp hơn một số quốc gia khác.

Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho bà Isabel Durán Giménez-Rico. - Ảnh: Hồ Hiền

Về phía lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Sen nhận định sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi, học tập ở Đại học Complutense Madrid. Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh dự và mong muốn hợp tác hợp tác lâu dài trong giáo dục đào tạo và trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường nói riêng và hai quốc gia Việt Nam – Tây Ban Nha nói chung.

Đại diện trường Đại học Complutense Madrid chụp ảnh lưu niệm với đại diện Trường ĐHKHXH&NV. - Ảnh: Hồ Hiền